Nấu món bún chay thơm ngon, Món này ăn với bún và nước chấm rất ngon và đậm đà
-10 miếng đậu hủ chiên
-1/2 trái thơm
-2 trái cà chua
-300 gram (3 chén) nấm tuyết
-300 gram (3 chén) nấm rơm
-2 cây sả
-50 gram (1/2 chén) sả bằm
-150 gram (1,5 chén) măng chua
-Muối, bột nêm chay, sa tế ớt, nước tương
-Hành lá, ngò rí
-Rau sống (bạn thích ăn rau gì thì mua rau đó) càng nhiều rau càng thêm ngon
-1/2 trái thơm
-2 trái cà chua
-300 gram (3 chén) nấm tuyết
-300 gram (3 chén) nấm rơm
-2 cây sả
-50 gram (1/2 chén) sả bằm
-150 gram (1,5 chén) măng chua
-Muối, bột nêm chay, sa tế ớt, nước tương
-Hành lá, ngò rí
-Rau sống (bạn thích ăn rau gì thì mua rau đó) càng nhiều rau càng thêm ngon
Thực hiện:
Bước 1
-Chuẩn bị nước nấu: cho khoảng 2 lít (8,5 chén) nước lạnh vào nồi. Cắt thơm (giống nấu canh chua) bỏ vào, cà chua mỗi trái cắt làm 6 múi, sả cây cắt làm 2 đập giập. Tất cả bỏ vào nồi rồi nêm gia vị: muối, bột nêm chay, đường.
-Hành lá, ngò cắt nhỏ.
-Nấm rửa sạch ngâm nước gạo, để ráo. Nấm tuyết xé vừa ăn. Nấm rơm chẻ làm 4 nhưng không chẻ rời ra.
-Măng chua ngâm nước rửa sạch, xé vừa ăn.
-Chuẩn bị nước nấu: cho khoảng 2 lít (8,5 chén) nước lạnh vào nồi. Cắt thơm (giống nấu canh chua) bỏ vào, cà chua mỗi trái cắt làm 6 múi, sả cây cắt làm 2 đập giập. Tất cả bỏ vào nồi rồi nêm gia vị: muối, bột nêm chay, đường.
-Hành lá, ngò cắt nhỏ.
-Nấm rửa sạch ngâm nước gạo, để ráo. Nấm tuyết xé vừa ăn. Nấm rơm chẻ làm 4 nhưng không chẻ rời ra.
-Măng chua ngâm nước rửa sạch, xé vừa ăn.
Bước 2
-Đậu hủ cắt vát chiên giòn.
-Dầu ăn cho vào đun nóng cho khoảng 2 muỗng lớn đường vào (giống làm nước màu), khi đường chuyển sang màu vàng thì cho nước sa tế và ớt trái cắt nhỏ vào. Cho 40 gram (1/3 chén) sả bằm vào xào cho có màu vàng, rồi cho măng với đậu hủ vào xào chung nêm 1 ít muối.
-Cho 2 loại nấm vào xào chung nêm 1 ít muối, bột nêm.
-Cho tất cả những nguyên liệu đã xào vào nồi nước đã chuẩn bị sẵn, sau đó đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn.
-Đậu hủ cắt vát chiên giòn.
-Dầu ăn cho vào đun nóng cho khoảng 2 muỗng lớn đường vào (giống làm nước màu), khi đường chuyển sang màu vàng thì cho nước sa tế và ớt trái cắt nhỏ vào. Cho 40 gram (1/3 chén) sả bằm vào xào cho có màu vàng, rồi cho măng với đậu hủ vào xào chung nêm 1 ít muối.
-Cho 2 loại nấm vào xào chung nêm 1 ít muối, bột nêm.
-Cho tất cả những nguyên liệu đã xào vào nồi nước đã chuẩn bị sẵn, sau đó đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn.
Làm nước chấm: 1 tép tỏi, sả bằm còn lại, ớt trái, 1 ít đường cho vào cối giã rồi múc ra chén cho nươc tương vào.
Món này ăn với bún và đậu hủ chấm nước tương rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com