Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Đậu mơ hấp lá sen, món ngon Hà Nội

Là người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức đậu Mơ – món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng đó là nói đến đậu mơ, còn món đậu mơ hấp lá sen thì mọi người đã từng thưởng thức chưa? Nếu chưa, sao các bạn không thử thưởng thức một lần bằng cách mình tự chế biến tại nhà?
Nguyên liệu làm món Đậu mơ hấp lá sen,:

  • 6 bìa đậu mơ
  • 100g hạt sen tươi
  • Lá sen, bột bắp
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm
Cách làm:

  1. - Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
  2. - Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.
  3. - Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên và rưới nước.
Mách nhỏ:
- Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường.
- Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, vì như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen. Ngoài ra để gói dễ và đẹp hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com