Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Cách làm món thịt gà kho gừng

Từ lâu, thịt gà là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Nếu ta so sánh với thịt heo và thịt bò, lượng đạm thịt gà cao hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ ít hơn.
Trong bài viết này, webamthucviet.blogspot.com giới thiệu đến bạn làm món thịt gà kho với gừng để cùng gia đình và bạn bè, người thân thưởng thức nhé !
Ngoài ra, thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau: cơm gà, gà chiên , gà nướng, gà hấp, canh gà, gà luộc xé pha, gà luộc … Thịt gà kho gừng là một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt rất thích hợp cho bữa ăn trưa của gia đình trong những những mưa gió. Vị đậm đà của thịt gà quyện mùi thơm ấm nồng của gừng tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.

Nguyên liệu


Thịt gà
Củ gừng
Củ hành tây
Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước màu
Tỏi, hành lá, ngò rí
Gà kho gừng luôn quyến rũ nhất trong các món kho. Thịt gà thơm mềm với hương gừng ấm áp giúp tăng khẩu vị cho các bữa cơm gia đình bạn
2. Cách chế biến
- Gà chặt miếng vừa ăn ướp với toàn bộ gia vị để 15-20 phút cho ngấm gia vị. Gừng gọt vỏ và thái lát mỏng, dùng dao đập dập. Hành tây cắt hình múi cau.
- Tiếp đến cho gừng và 2 muỗng canh nước mắm xào tiếp cho thịt gà thật thấm. Thêm tí nước sôi cho hơi xâm xấp mặt gà, giảm lửa vừa. Để sôi liu riu đến khi nước kho kẹo lại, thịt gà chín mềm thì tắt bếp. Cho hành ngò cắt khúc vào đảo sơ.
- Để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho tỏi và hành tây vào phi cho thơm, sau đó cho gà vào đảo đều cho gà thật săn, da gà lên màu vàng nâu.
Mách nhỏ:
- Lượng tỏi và gừng tùy vào khẩu vị của nhà bạn, nếu thích ăn cay hơn có thể cho thêm gừng.
- Món gà kho gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com