Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Nấu canh bí tôm tươi

Nấu canh bí tôm tươi, Món ăn này rất dễ làm lại thơm ngon với vị ngọt của tôm, nước dùng, cộng với vị thanh mát của bí.

Để nấu món Nấu canh bí tôm tươi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 1 quả bí xanh cỡ 500 - 600g, khoảng 10 con tôm cỡ vừa
  • 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã
  • Hạt nêm, nước mắm, hành mùi.
Cách làm:

  1. Bí gọt vỏ rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi sau đó cắt miếng dày cỡ 1 cm.
  2. Tôm bóc nõn, xát muối rửa sạch lau khô. Tùy thích có thể cắt nhỏ tôm hoặc giã dập rồi trộn với chút gia vị.
  3. Cho nước hầm xương vào nồi rồi bật lửa vừa đun cho sôi, nêm gia vị cho nồi nước rồi thả tôm cắt nhỏ vào (nếu dùng tôm giã dập thì dùng thìa nhỏ múc từng ít tôm thả vào nồi nước).
  4. Đun sôi cho tôm gần chín rồi sau đó cho bí vào đun cho sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  5. Để bí trong nồi cho bí tiếp tục chín (chú ý không nấu lâu bí sẽ bị nhũn mất ngon), có thể nêm thêm ít nước mắm cho canh thơm và đậm đà.
  6. Múc canh ra bát, trên rắc hành mùi và ít hạt tiêu.
Hà Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com