Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Chíp Chíp hấp sả Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng, không ai không biết đến món Chip Chip hấp sả ớt này. Đây là món ăn rẻ, ngon, hấp dẫn, dễ chế biến. Hương vị thơm ngon của thịt Chip Chip quyện với mùi thơm của sả, vị cay nồng của ớt khiến ai thưởng thức một lần không thể nào quên


Nguyên liệu

Chip Chip
Sả
Ớt hiểm
Rau quế
Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

1/ Chip Chip ngâm kỹ cho nhả hết cát. Sả xắt nhỏ phần củ, phần thân đập dập. Ớt hiểm xắt lắt.
2/ Cho dầu vào chảo, phi thơm hành sả băm, cho chip chip vào đảo đều, cho sả cây đập dập, sả ớt băm nhỏ vào đảo đều. đậy vung khoảng 2 phút và tiếp tục đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi Chip Chip đã chín thơm dậy mùi sả là được.
3/ Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc ít tiêu và rau quế lên lên trên, thêm 1 chén muối tiêu chanh và dùng nóng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com