Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Các loại thực phẩm đốt cháy chất béo

Có một số loại thực phẩm đốt chất béo giúp tạo sự khác biệt về tỷ lệ trao đổi chất khi được bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Những khác biệt về “cơ địa” và các đặc điểm di truyền có thể làm cho khả năng đốt calorie của cơ thể bạn chậm hơn bình thường.
Báo The Times of India dẫn nguồn tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho biết, một số thực phẩm sau đây có thể giúp bạn loại bỏ lượng mỡ dư thừa, duy trì vóc dáng khỏe mạnh và thanh mảnh.
Nghệ: Curcumin, một dưỡng chất có trong nghệ, có thể giúp loại bỏ một số gien gây hại cho tim. Thường xuyên ăn nghệ có thể giúp giảm hàm lượng LDL hay còn gọi là cholesterol xấu và huyết áp cao, giúp tăng lưu lượng máu và ngừa tình trạng máu vón cục, qua đó giúp ngừa bệnh tim.
Ớt: Thực phẩm có bổ sung thêm ớt được xem có tác dụng “đốt cháy” mỡ. Ớt chứa capsaicin giúp tăng quá trình trao đổi chất. Capsaicin kích thích cơ thể đốt cháy calo trong 20 phút sau khi bạn ăn ớt.
Lá cà-ri: Dùng lá cà-ri trong ăn uống hằng ngày có thể giúp bạn giảm cân. Những loại lá này có tác dụng loại bỏ chất béo và các chất độc hại, giảm lượng mỡ dư thừa tích trữ trong cơ thể, đồng thời giảm cholesterol xấu. Nếu bạn bị thừa cân, bổ sung 8-10 lá cà-ri trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình. Xé nhỏ lá ra và trộn vào nước uống hoặc thức ăn.
Tỏi: Là thực phẩm đốt cháy mỡ hữu hiệu, tỏi chứa hợp chất có tác dụng kháng khuẩn và giúp giảm cholesterol cũng như chất béo không tốt.
Bắp cải: Bắp cải giúp ngăn chặn quá trình chuyển hóa đường và carbohydrate thành chất béo. Vì thế, đây là thực phẩm có tác dụng giảm cân tốt.
Mật ong: Đây là liệu pháp trị béo phì tại nhà. Mật ong có tác dụng chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho cơ thể. Nên dùng khoảng 10 gam mật ong hòa với nước nóng vào buổi sáng sớm.
Một số gia vị khác cũng có thể tăng cường sự trao đổi chất là quế, gừng và tiêu. Quế có thể giúp xử lý đường ở tốc độ nhanh hơn 20 lần so với khi bạn không dùng loại gia vị này. Bổ sung ¼ muỗng cà phê vào thực phẩm hoặc nước giải khát trong mỗi lần bạn ăn hoặc uống có thể cải thiện khả năng loại bỏ đường của cơ thể bạn.
Gừng và tiêu là những gia vị khác có thể khai thông mạch máu và tăng cường thân nhiệt, vốn cũng sẽ tăng cường sự trao đổi chất một cách tự nhiên. Việc tăng cường thân nhiệt có thể giúp giảm chất béo đến 20 lần. Tất cả các loại thực phẩm chứa vitamin C đều góp phần tạo ra những thay đổi về tỷ lệ trao đổi chất tự nhiên. Bưởi, chanh, táo và cà chua có mặt trong danh sách này, và các loại thực phẩm chế biến, chẳng hạn như dưa chua, cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất hiện có của bạn.
Nên nhớ là các loại trái cây mà bạn sử dụng hằng ngày phải là trái cây tươi, không phải là trái cây đóng hộp. Một số loại trái cây có thể đốt calorie nhanh hơn các loại khác, vì thế việc chọn loại trái cây thích hợp sẽ rất hữu ích. Táo chứa nhiều chất xơ và a-xit malic. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và cơ thể bạn sử dụng a-xit malic để “xử” chất béo. Cùng có chức năng đốt chất béo là một số loại quả thuộc họ hoa hồng như mâm xôi và dâu tây. Chúng còn chứa chất chống ô-xy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa.
Khang Huy
(Tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com