Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

Cách làm bò luộc ngũ vị

Nguyên liệu làm bò luộc ngũ vị.

  • 300g thịt bò bắp.
  • 1 củ cà rốt.
  • 2 bát nước dùng.
  • 50g quế.
  • 50g hồi.
  • 50g đinh hương.
  • 50g tảo vị.
  • 50g thảo quả.
  • Một ít rau mùi.
  • 2 thìa súp nước mắm.
  • 1 thìa súp đường.
  • 1 thìa súp nước tương.

Cách làm bò luộc ngũ vị.

  • Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ rồi thái thành khoanh tròn, có bề dày khoảng 0,5 cm theo hình cánh hoa.
  • Ngâm cà rốt vào nước muối cho khỏi thâm.
  • Thịt bò rửa sạch, để nguyên khối bắp lớn.
  • Nấu nước dùng với các nguyên liệu quế, hồi, đinh hương, tảo vị, thảo quả.
  • Khi nước sôi, thả bắp bò vào.
  • Đun một lúc, thả cà rốt vào.
  • Cà rốt mềm, nêm gia vị, rắc rau mùi thái nhuyễn.
  • Thịt bò chín, vớt ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
  • Bày thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên.
Bò luộc ngũ vị dùng kèm với cơm trắng sẽ trở thành một món ăn ngon hấp dẫn. Chúc các bạn thành công !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com