Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Cách làm món cari ghẹ cay ngon

Hãy để hơi ấm của vị ngon từ cà-ri ghẹ xoa dịu cơn lạnh của xác thịt phàm trần.
1. Nguyên liệu:
- Ghẹ sống: 4 con (1kg)
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 5 củ
- Cà tím: 2 trái (0,5kg)
- Bột cà-ri: 2 gói
- Sả bằm: 100gr
- Gừng: 1 củ
- Sữa tươi: 1 lít
- Cốt dừa: 1/2 lon
- Dầu ăn: 3 muỗng canh

2. Cách làm:
- Ghẹ bóc mai, lột yếm, cắt bớt ngoe, đập dập càng rửa sạch.
- Hành tây, cà tím, hành tím, sả, ớt, gừng, được gọt vỏ bằm nhuyễn.
- Nhắc chảo lên bếp cho nóng, cho 3 muỗng dầu ăn vào, cho hành tây, hành tím, sả bằm, gừng, cà tím, ớt vào xào cho thơm, cho thêm bột cà-ri được pha lỏng với nước. Xào đều để tránh bột cà-ri vón cục.
- Cho ghẹ đã làm sạch vào xào chung, cho sữa tươi vào nấu đến khi ghẹ chín, nêm 2 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
- Ăn nóng với bánh mì hoặc bún.
Theo Phụ nữTP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com