Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Cách làm món ghẹ hấp bia

Chế biến ghẹ thành các món ăn vô cùng đơn giản và nhanh chóng như ghẹ hấp (luộc), chưng cách thủy, rang me, rang muối .v.v. Nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm ghẹ luộc hay hấp bia vừa ngon ngọt, giàu can xi và đạm và đặc biệt là không có dầu mỡ.

Sau đây là cách chế biến món ghẹ hấp (luộc)



Nguyên liệu chuẩn bị làm ghẹ hấp bia

  • Ghẹ còn sống (Mua ở chợ đã cột dây) rửa sạch
  • Bột ngọt, Đường, nước mắm, ớt trái, trái tắc
  • Rau răm, xoài sống, củ gừng
  • Nồi hấp
Cách làm ghẹ luộc(hấp) bia như sau:
- Ghẹ sống để nguyên dây cho ít nước vào nồi hấp, bắc lên bếp khoảng 3 phút (cho ghẹ chết để khỏi gãy càng hay que) tắt bếp. Sau đó gỡ bỏ dây cột.
- Đỗ bỏ nước luộc ghẹ sau đó tráng nồi (xửng) hấp.
- Cho ít nước (có thể sửa dụng bia hay nước dừa để thay thế) vào nồi. Bỏ ghẹ, ít lát gừng vào bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút tắt bếp.
- Làm nước chấm: Nước mắm pha ít nước sôi + ít đường + ít bột ngọt + ớt giả nhuyễn, nặng trái tắc vào vừa đủ tạo ra một hỗn hợp nước chấm sệt sệt có vị chua ngọt là đạt. Có thể thay thế bằng muối tiêu chanh hoặc muối ớt đóng chai bán sẳn. Ghẹ có thể chấm với tương ớt cũng rất tuyệt.
- Bày ghẹ luộc ra dĩa, ăn kèm rau răm và xoài sống cắt lát chấm nước mắm chua ngọt, uống chút rượu hoặc bia rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com