Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

Làm món sò điệp chiên giòn

Món sò điệp chiên giòn này là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dùng làm món khai vị hoặc dùng như món Finger Food trong các bữa tiệc cocktail hoặc cho các bữa ăn gia đình cũng rất hợp.

Nguyên liệu:

  • 200g cồi sò điệp lớn
  • 400g khoai lang ruột vàng
  • Đầu hành băm
  • Dùng kèm: salad, rau thơm, nước mắm chua ngọt
  • Tiêu, dầu ăn
  • Bột chiên giòn hải sản
1. Sơ chế
- Sò điệp rửa sạch, vắt ráo, ướp 1/3m tiêu, 1m đầu hành trắng.
- Khoai lang gọt vỏ, bào sợi nhuyễn.
- Pha bột: Hòa bột chiên giòn hải sản Aji Quick với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
2.  Chiên
- Xếp khoai vào khuôn, cho sò điệp lên trên, rưới bột phủ đều lên sò điệp.
- Đun nóng dầu ăn, chiên sò điệp chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Xếp sò điệp ra dĩa với xà lách, rau thơm, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com