Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

Cách làm món Tôm chiên tỏi (Tôm sóc tỏi)

Tôm giòn rụm và hương tỏi cay nồng. Thật đơn giản để có một món tôm chiên tỏi cực hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.
Cách làm món Tôm chiên tỏi (hay còn gọi là Tôm sóc tỏi)

 Nguyên liệu làm Tôm chiên tỏi cay:

  • 8 con tôm tươi
  • 2 gram hạt tiêu và muối
  • 3 tép tỏi
  • 2 trái ớt (thái nhỏ)
  • Một ít bột ngô

  1. Rửa sạch tôm rồi rút bỏ chỉ lưng.
    Mách nhỏ: các bạn chọn mua con tôm mới lột vỏ thì ăn sẽ ngon hơn đấy!
  2. Trộn đều tôm với một ít bột ngô.
  3. Chuẩn bị một nồi nóng rồi cho dầu vào phi tỏi thật thơm này.
  4. Đợi đến khi tỏi vàng, bạn vớt tỏi ra.
  5. Sau đó bạn đổ thêm dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì lần lượt cho tôm vào chiên cho tới khi chuyển màu thì vớt ra, để ráo.
  6. Lấy một chảo khác, thêm một xíu dầu, sau đó bạn cho tiêu và muối vào. Cho ớt cắt nhỏ vào, thêm tỏi và tôm đã được chiên vàng vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.
  7. Tôm chiên tỏi cay nồng thơm ngon đây rồi!
Tôm chiên tỏi thơm ngon lạ miệng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Hương vị thơm phức của tôm quyện cùng tỏi khi chiên lên kích thích vị giác của bạn. Cách chế biến thật đơn giản, bạn hãy thực hành ngay để tạo sự bất ngờ cho cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com