Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Cách làm món cơm chiên Dương Châu ngon, đơn giản

Cơm chiên Dương Châu đã nức tiếng trên toàn thế giới. Làm món cơm này cũng không quá cầu kì, cùng trổ tài bếp núc mời cả nhà với món cơm chiên thơm ngon này nhé.


Hướng dẫn làm món cơm chiên Dương Châu

Nguyên liệu:
  • - Cơm trắng: 4 chén
  • - Xá xíu: 80g
  • - Đậu Hà Lan: 50g
  • - Lạp xưởng: 1 cái
  • - Cà rốt: 80g
  • - Trứng gà: 2 quả
  • - Tôm khô: 20g
  • - Tỏi băm, hành lá, rau mùi
  • - Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều
  • - Xốt cà chua, xì dầu

Cách làm cơm chiên Dương Châu

  1. - Lạp xưởng luộc chín, xá xíu, cà rốt thái hạt lựu. Hành lá, rau mùi cắt nhỏ. Trứng đánh tan. Đậu Hà Lan và cà rốt luộc chín. Tôm khô ngâm nước cho mềm
  2. - Xào lạp xưởng với chảo nóng cho ra bớt mỡ, trút ra đĩa. Phi thơm tỏi băm, cho tôm khô và 1 chút đường vào xào cho bóng, bỏ ra đĩa cùng lạp xưởng.
  3. - Trộn đều cơm với xá xíu, đậu Hà Lan, cà rốt, nêm gia vị muối, xốt cà chua và dầu điều.
  4. - Đun nóng dầu, cho trứng vào vừa chiên vừa đánh để tạo thành những miếng mỏng rồi thêm cơm đã trộn vào đảo đều cùng với lạp xưởng và tôm cho đến khi hạt cơm se mặt. Cho thêm hành lá và rau mùi đã thái nhỏ, thêm chút hạt tiêu cho thơm.
Mách nhỏ


- Không chiên cơm quá lâu và đảo nhiều sẽ làm hạt cơm bị nát. Chọn gạo cũ và nấu hơi khô, khi chiên cơm sẽ tơi và ngon hơn.
- Rim tôm khô với đường để món ăn được ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com