Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang

Chỉ mất một ít thời gian cùng các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến món hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình
Hủ tiếu Nam Vang là gì?
Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà ai khi đến Campuchia cũng phải thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm. Không giống như hủ tiếu Trung Hoa và hủ tiếu Mỹ Tho của Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo chính là thịt bằm nhỏ khá đặc biệt.
Hủ tiếu Nam Vang thường được ví như là món ăn đa sắc tộc, có nguồn gốc từ đất nước Campuchia, do người Hoa nấu và được người Việt ưa thích. Hãy cùng học nấu ăn món Hủ tiếu Nam Vang này nhé!!!

 Hướng dẫn cách nấu món Hủ tiếu Nam Vang
Nguyên liệu nấu Hủ tiếu Nam Vang: (6 người ăn)
  • 1kg xương ống
  • 300g tôm sống
  • 400g thịt nạc heo
  • 1 vỉ trứng cút
  • 200g mực tươi
  • 2 con mực khô.
  • Tỏi 1 củ
  • hành tím 10 củ
  • 1 củ hành tây
  • hành lá, ngò, cần tây, ớt, đậu phộng rang, giá, hẹ.
  • Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu.

Nguyên liệu để nấu hủ tiếu Nam Vang khá đơn giản, gồm có tỏi, hành tím, các loại rau, thịt nạc, tôm tươi, trứng cút…
 Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang:
  1. Nấu nước dùng:
  2. Xương ống rửa sạch.
  3. Cho xương vào nồi luộc sơ khoảng 5 đến 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, cho vào nồi áp suất (nếu có). Nấu nồi thường thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian để ninh hơn.
  4. Nướng mực khô cho vào nồi cùng hành tím, hành tây, cho nước vào, đậy nắp nồi áp suất lại và ninh trong 10 phút. Trên nắp có nút báo hơi, xương mềm nắp báo có hai đường trắng thì tắt lửa. Để 30 phút cho hết hơi thì mở nắp ra.
  5. Nêm gia vị lại cho vừa ăn là được.
  6. Tỏi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn và cháy vàng. Thịt bằm nhuyễn và xào chín, các loại rau rửa sạch.
  7. Tôm tươi luộc chín, bó vỏ. Mực làm sạch, thái thành từng lát nhỏ và luộc chín. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, hành lá thái nhỏ.
  8. Chần hủ tiếu sơ qua nước sôi rồi cho vào bát, cho tiếp giá, hẹ, mực, trứng cút, tôm, thịt bằm…
  9. Chan ngập nước dùng, thêm ít ớt tươi thái lát, rau sống ăn kèm và dùng nóng.

Hủ tiếu Nam Van dể ăn mà ngon thích hợp cho cuối tuần hay có khách đều ngon .Ngọt từ nước hầm sườn heo và bọng gà và thơm lừng của gan cùng với tôm càng làm cho ta ăn rồi lại muốn ăn nữa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com