Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Cách làm món mực hấp tỏi

Mực luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức, có rất nhiều cách chế biến mực tạo ra những món ăn có một không hai, mình sẽ giới thiệu tới bạn món mực hấp tỏi, bạn có thể làm món ngon đãi khách hoặc mời cả nhà thưởng thức, chúc các bạn có một bữa ăn ngon hết ý nhé.




Nguyên liệu để chế biến Mực hấp tỏi:
    Mực ống: 400g
    Tỏi: 50g
    Hành tím: 50g
    Ớt sừng: 1 quả
    Hành lá: 10g
    Gia vị: Đường, Muối Bột ngọt, Tiêu, Nước tương mag, Dầu ăn

Cách làm món Mực hấp tỏi như sau:

Bước 1: Đầu tiên Mực ta làm sạch, cắt khoanh vừa ăn sau đó khứa cạch trên thân mực nhé.

Bước 2: Sau đó Tỏi, hành, lột vỏ thái lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Bước 3: Tiếp đến ta cho Mực vào bát ô tô ướp muối, đường, nước tương magi, tiêu, dầu ăn. Sau đó cho tỏi, hành tím, ớt, hành lá vào trộn đều, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Cuối cùng ta cho mực ra đĩa ăn nóng chấm kèm với nước mắm gừng nhé .

Giờ chúng ta cùng làm nước mắm gừng nào:

Ta cần 1 nhánh gừng thái sợi rồi băm nhuyễn, 2 thìa súp nước mắm, ½ thìa súp đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều là xong rồi.

Chúc các bạn ngon miệng với món Mực hấp tỏi thơm ngon bắt mắt này nha !
Nguồn ST 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết này !
webamthucviet.blogspot.com